Hướng dẫn cách lên thực đơn tiệc trà chi tiết nhất

  Ảnh: Tieckienvang.vn

Mục lục:

Hướng dẫn cách lên thực đơn tiệc trà thông qua đơn vị tổ chức uy tín bên ngoài
1. 5 Bước chuẩn bị để tổ chức thành công bữa tiệc trà sang trọng
Bước 1: xác định thông tin tổ chức tiệc trà, đánh giá tình hình sơ bộ
Bước 2: Tham khảo, lên thực đơn tiệc trà với đơn vị setup tiệc
Bước 3: Xem hình ảnh tổ chức thực tế tiệc trà hoành tráng
Bước 4: Chốt những thông tin nhỏ liên quan
Bước 5: Chọn đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để hợp tác

Hướng dẫn cách lên thực đơn tiệc trà thông qua đơn vị tổ chức uy tín bên ngoài
Tổ chức tiệc trà đãi khách ngày càng được nhiều công ty, tổ chức quan tâm vì không chỉ giúp tiếp đãi khách hàng chu đáo hơn, thực đơn tiệc trà hoành tráng còn là bộ mặt, hình ảnh của “chủ nhà”. Vì vậy, nếu bạn chịu trách nhiệm về tổ chức tiệc trà đãi khách sự kiện công ty, bạn cần tham khảo ngay bài viết sau đây.

Yêu cầu về bàn tiệc trà chất lượng và trang trọng là mục tiêu hàng đầu mà đại đa số khách hàng mong muốn khi trao đổi với tieckienvang.vn, đặc biệt là đối với những khách hàng mới tổ chức tiệc lần đầu, phải quản lý và chịu trách nhiệm chính về buổi tiệc nhưng thiếu kinh nghiệm.

         Ảnh: tieckienvang.vn

Để có thể lên được thực đơn cũng như tổ chức tiệc trà sự kiện cho công ty hoành tráng, bạn cần đến hỗ trợ của đơn vị tổ chức tiệc từ bên ngoài, thế nhưng để hợp tác thành công, nhanh gọn nhất với dịch vụ tiệc bên ngoài bạn cần chuẩn bị những gì? thỏa thuận ra sao và “chốt đơn” như thế nào? cùng tham khảo nội dung chi tiết nhé!

1. 5 Bước chuẩn bị để tổ chức thành công bữa tiệc trà sang trọng
Để có thể tổ chức thành công tiệc trà hoành tráng, sang trọng cho sự kiện công ty, bạn nên thuê dịch vụ tổ chức tiệc ngọt chuyên nghiệp, để hỗ trợ việc tổ chức diễn ra đúng với kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Đồng thời đơn vị setup tiệc nhẹ đãi khách lâu năm sẽ giúp bạn kiểm soát tối đa những rủi ro trong tiệc, dựa vào kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ nhân viên.

Tuy nhiên dù là nhờ đến đơn vị tổ chức tiệc trà chuyên nghiệp hỗ trợ mình, người đặt tiệc vẫn cần thực hiện 4 bước sau để buổi tiệc đảm bảo diễn ra thành công suôn sẻ.

Bước 1: xác định thông tin tổ chức tiệc trà, đánh giá tình hình sơ bộ
trước khi hợp tác với đơn vị tổ chức tiệc ngọt chuyên nghiệp trên thị trường, người đặt tiệc cần xác định những thông tin cơ bản sau để đánh giá sơ bộ tình hình trước mắt.

Ngân sách cho tiệc trà hoành tráng, sang trọng của bạn là bao nhiêu? công ty có yêu cầu xuất hóa đơn đỏ?
Ngày giờ tổ chức tiệc trà? Có bao nhiêu người tham dự buổi teabreak này?
Đa số khách hàng tham dự tiệc trà là ai? Đặc điểm như thế nào? Sở thích ra sao?
Vị trí tổ chức tiệc trà ở đâu trong công ty? Những vật dụng nào tại công ty có sẵn, tận dụng được không cần thuê (bàn, ghế, khăn bàn, dĩa, nước suối,…)
Bạn có sẵn nhân sự hay cần thuê phục vụ tiệc chuyên nghiệp đi kèm? nếu có thì thuê trong bao nhiêu tiếng?
Bạn có yêu cầu đặc biệt nào cho bàn tiệc trà sự kiện này không? (tone màu riêng, hoa tươi, decor riêng, tiệc sớm,…)
Bước 2: Tham khảo, lên thực đơn tiệc trà với đơn vị setup tiệc
Bằng việc tham khảo và lắng nghe tư vấn từ các đơn vị tổ chức tiệc trà sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho công ty mình thực đơn tiệc trà cùng số lượng các món ăn và nước uống hợp lý.

Bạn đừng quên cung cấp cho tư vấn viên những thông tin cần thiết đã liệt kê đầy đủ ở bước 1, để được gợi ý những mẫu menu tiệc trà chất lượng, với ngân sách được cân đối chuẩn chỉnh, đâu ra đấy.

Với những đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp, uy tín nhiều năm trên thị trường như Vuông Tròn, việc đưa ra thực đơn tiệc cân đối với ngân sách và vị thế khách hàng sớm đã xây dựng thành một quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người đặt tiệc.

Menu tiệc trà sẽ bao gồm bánh mặn, bánh ngọt, trái cây cắt sẵn và một số món thêm theo nhu cầu người đặt như rau câu đủ vị, kimbap, cánh gà chiên, gỏi cuốn,.. và tất nhiên không thể thiếu nước uống. Dựa vào đặc điểm, sở thích của đối khách hàng bạn sẽ dễ dàng chọn được menu phù hợp nhất, hoặc có thể bổ sung, điều chỉnh trên nền menu sẵn có để tạo nên một menu tiệc trà vừa ý nhất cho công ty của mình

 

   Ảnh: tieckienvang.vn

Bước 3: Xem hình ảnh tổ chức thực tế tiệc trà hoành tráng
“Trăm nghe không bằng mắt thấy” và tất nhiên là dựa vào thực đơn tiệc trà đãi khách trên giấy, bạn sẽ khó hình dung được bàn tiệc của mình sau khi setup hoàn thiện sẽ trông hoành tráng như thế nào? Vì vậy mà ở bước thứ 3 hãy tham khảo hình ảnh tiệc thực tế từ đơn vị tổ chức cung cấp.

những đơn vị tổ chức tiệc lâu năm, sẽ có những hình ảnh tiệc từng làm lưu lại để làm tư liệu tư vấn cho khách hàng sau này. Bằng việc tham khảo những hình ảnh tiệc có quy mô tương xứng với tiệc trà mà bạn đang triển khai, sẽ giúp bạn hình dung ra ngay bàn tiệc của mình sẽ hoành tráng, đẹp như thế nào ngay tức thì.

Ở bước này, bạn có thể linh động yêu cầu đơn vị tổ chức điều chỉnh cách trang trí, cách thiết kế bàn tiệc theo mong muốn riêng của mình một lần nữa, để thêm hoàn thiện hơn cho khâu chuẩn bị.

Sau khi chốt được menu tiệc trà cao cấp cho sự kiện của công ty cùng với hình ảnh bày trí cụ thể bạn đã phần nào bớt lo lắng rồi đúng không? Vậy hãy cùng triển khai bước thứ 4 để hoàn thiện hơn quy trình chuẩn bị tiệc trà sang trọng đãi khách công ty nhé!

Bước 4: Chốt những thông tin nhỏ liên quan
Những thông tin nhỏ liên quan tưởng chừng như vụn vặt, nhưng thật sự ra chúng vô cùng rắc rối và dễ gây nên những sự cố không đáng có cho buổi tiệc trà, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.

Những thông tin nhỏ liên quan có thể kể đến: cách xuất hóa đơn đỏ, phí đặt cọc ra sao? Cách thức thanh toán như thế nào? Thuê bàn hay tận dụng bàn công ty mình có sẵn? Decor tiệc chủ đạo màu gì? Tiệc trà cần setup hoàn tất lúc mấy giờ? Tiệc của bạn cần yêu cầu thêm gì không (thêm người phục vụ,thêm hoa tặng đại biểu, thêm hỗ trợ dọn dẹp,…).

Để tránh thiếu sót thông tin nhỏ này, thì bước số 1(liệt kê và đánh giá tình hình) rất quan trọng, bạn cần phải làm thật kĩ lưỡng, thật cụ thể.

Đặc biệt: tại các công ty tổ chức sự kiện bên ngoài, bạn cần đặt cọc khoản tiền nhất định khi chốt đơn, đây là nguyên tắc làm ăn để đảm bảo hợp tác hai bên đã được ràng buộc, bảo vệ quyền lợi song phương, nhất là cho người đặt tiệc.

 

    Ảnh: Tieckienvang.vn

Bước 5: Chọn đơn vị tổ chức chuyên nghiệp để hợp tác
Chắc hẳn khi chuẩn bị tổ chức một bàn tiệc ngọt hoành tráng cho sự kiện của công ty, bạn không chỉ tham khảo một mà tham khảo rất nhiều ý kiến tư vấn, báo giá teabreak của các đơn vị tổ chức khác nhau trên thị trường.

Nhưng để đảm bảo tiệc trà cho công ty thành công và suôn sẻ nhất có thể, bạn nên hợp tác với đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tổ chức tiệc lâu năm trên thị trường.

Vì đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ có uy tín nhất định trên thị trường, chất lượng sản phẩm và dịch vụ được chứng minh qua thời gian, có kinh nghiệm tổ chức tiệc dày dặn, có đủ trải nghiệm và chuyên môn để ứng phó với những sự cố tiệc ngoài ý muốn.

Thực tế, khi hợp tác với một đơn vị tổ chức tiệc còn mới mẻ, bạn không có bất kì nguồn thông tin nào để đánh giá, sẽ gây nên tâm lý hoang mang, gây nên rủi ro cao cho bạn về việc mất uy tín cá nhân đối với công ty, với khách mời. Hãy tham khảo thật kĩ những đánh giá, review người dùng về các đơn vị tổ chức tiệc mà bạn muốn hợp tác, sau đó lựa chọn ra một đơn vị mà bạn cảm thấy an tâm, tin tưởng nhất.

Chọn đúng đơn vị tổ chức tiệc uy tín giúp bạn an tâm hơn về một tiệc trà công ty được tổ chức đúng giờ, về chất lượng và hình thức tiệc cao cấp, trang trọng, và giảm thiểu tối đa những lo lắng về rủi ro, sự cố bất ngờ xảy ra trong tiệc.

Ảnh: tieckienvang.vn

Như vậy, với những thông tin vừa chia sẻ, Kiến Vàng tin rằng các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi nhận nhiệm vụ tổ chức tiệc trà hoành tráng tiếp đãi khách VIP của công ty rồi đúng không nào.

Việc lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc trà chuyên nghiệp để hỗ trợ luôn dễ dàng và hiệu quả hơn việc tự mình chuẩn bị mọi thứ, đừng quên lưu ý quan trọng này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.